Như các bạn đã biết, những đôi giầy đầu tiên được làm vào những năm 1500 trước công nguyên, Giầy lúc đó được thiết kế và cấu tạo rất đơn giản. Nhưng điều đó đã làm thay đổi cuộc sống của loài người trên toàn thế giới. Giầy từ ngày xưa đến bây giờ vẫn được làm từ chất liệu là cao su, da động vật, như ngựa, bò, dê, cá sâu…đế giầy được làm bằng cao su. Tất cả các nguyên liệu để làm giầy vào thời đó đều được làm ở dạng thô. Nên rất hán chế về thẩm mỹ và độ bền. Những đôi giầy được những người thợ đóng giầy thủ công vào thời đó không có độ mềm dẻo, khó khăn khi đi lại, sinh hoạt hàng ngày. Sự phát triển của con người cũng như khoa học, mọi sự đã thay đổi. Năm 1840 một người đàn ông đã phát minh ra máy khâu đế giầy.Ông tên là Charles Goodyear, Goodyear sinh ngày 18/12/1800 ở New York , Hoa Kỳ . mất 1/7/1860 .
 
Ông là người đã phát minh ra chất liệu cao su. Sau này chất liệu cao su được sử dụng để sản xuất rất nhiều sản phẩm phục vụ cho nhu cầu của con người trên toàn nước mỹ cũng như trên thế giới. Goodyear và một người bạn đã thành lập một công ty sản xuất giầy . Trong quá trình sản xuất giầy , Goodyear quan sát thấy các người thợ của ông rất vất vả cho việc khâu đế. Ông đã nãy sinh ý định sẽ nghiên cứu sản xuất ra máy để thay thế sức người. Sau một thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, Goodyear đã sãng chế thành công chiệc máy khâu đế giầy,khi phát minh máy khâu giầy thành công ,ông lấy tên mình đặt tên cho chiếc máy khâu mà ông phát minh ra.
Đây thực sự là một cuộc cách mạng trong nghành công nghiệp giầy da. Những công đoạn trước đây đều được làm bằng tay thì nay đã được làm bằng máy. Công suất cao hơn và có độ thẩm mỹ cao. Điểm chung của những đôi giầy Goodyaer là phần đế giầy đều được làm bằng da, được khâu nhiều lớp. Hiên nay các hãng sản xuât giầy tây đều sử dụng máy Goodyear cho việc khâu dế giầy.
 
Những chiếc giầy làm ra từ mấy khâu goodyear được các nhà sản xuất gọi là giầy Goodyaer
Bài sau, shop sẽ chia sẽ về cấu trúc của giầy Goodyear
Cảm ơn bạn đã đọc !

Banner giay  cao cap felicita