Như ở Phần I chúng ta đã biết về sự ra đời của giầy Goodyear, tiếp theo các bạn hãy cùng FELICITA tìm hiểu sâu hơn về phương pháp để may một chiếc giầy Goodyear đúng tiêu chuẩn như thế nào nhé! v Phương pháp để đóng một đôi giầy Goodyear như thế nào? Không ai khác Charles Goodyear Jr.(người Mỹ)- Cha đẻ của những chiếc giầy đã tạo ra máy khâu thần thánh để thay thế cho phương pháp khâu tay hoàn toàn thủ công có từ những năm 1400 SCN. Chính sự phát minh đó đã tạo nên những chiếc giầy thực sự bền, tốt đến hàng chục năm như bây giờ.
 
v Vậy kỹ thuật để khâu một chiếc giầy như thế nào? Đây chính là điều cơ bản nhất để tạo nên chiếc giầy Goodyear mà những dòng giầy khác không thể có được. Đó là việc ghép phần trên (upper), phần đế trong (insole), đế ngoài (outsole) được liên kết chặt với nhau bằng cách khâu lại chung bằng chỉ với một miếng da riềm (welt). Kỹ thuật khâu này giúp cho các phần cấu tạo của đôi giầy được liên kết với nhau cố định và chắc chắn hơn. Cách khâu trên tạo ra một khoang trống giữa đế, những ông thợ già khó tính đã yêu cầu rằng phải sử dụng vụn gỗ cây bần (vừa nhẹ và êm, cách điện và quan trọng nhất là làm cho đôi giầy biết thở) để làm phần trong của đế giầy. Tất cả các sợi chỉ khâu cũng được lựa chọn một cách kỹ càng và đạt tiêu chuẩn cao nhất. Những sợi cây gai dầu, những sợi tơ lanh được bện và tẩm sáp có tính chất diệt khuẩn và dai đã đáp ứng được nhu cầu đòi hỏi đó của các ông thợ thủ công khó tính.
 
v Ngoài những đặc điểm trên, kỹ thuật may giầy đó còn đáp ứng được đòi hỏi nào của các ông thợ khó tính ấy không? Tất nhiên là có, việc chỉ được khâu vào lớp riềm ngoài thay vì bên trong đế sẽ khiến đôi giầy không bị dễ dàng thấm nước. Không những thế, đế giầy còn được làm bằng da thật-là loại tốt nhất vì thoáng khí, thường sẽ được tạo một rãnh chìm để bảo vệ những sợi chỉ khâu.
 
Bạn có biết để cho ra đời một đôi giầy Goodyear mất khoảng bao lâu? Để tạo nên một tác phẩm tuyệt mỹ, một sản phẩm tinh xảo từng chi tiết, từng đường kim mũi chỉ, một đôi giày có giá trị vượt thời gian về độ bền và tính thẩm mỹ phải mất khoảng 2 tháng cộng thêm cái gật đầu của các ông thợ thủ công thì đôi giầy mang tên Goodyear ấy mới chính thức được xuất đầu lộ diện trên các kệ shop giầy thời trang. Ø Hội tụ đủ những tiêu chuẩn đó, chiếc giầy Goodyear mới làm hài lòng những ông thợ già tâm huyết, khó tính và trái tim yêu nghề của họ. Ø Bởi vì những đặc điểm vượt trội đó mà giầy Goodyear chính là sự lựa chọn hàng đầu của các quý ông phương Tây. Những ông thợ già khuyên bạn nên sử dụng cây lót giầy định hình (shoes tree) và dưỡng da cho đôi giầy để có được đôi giày bền đẹp mãi với thời gian nhé. Hãy đến với FILICITA để bạn có được những sự lựa chọn hài lòng nhất, FILICITA hứa sẽ đồng hành cùng bạn từng mỗi bước chân trên con đường tìm đến sự thành công và vẻ đẹp hoàn mỹ nhất. Website: www.filicita.vn hãy truy cập để cập nhật những thông tin và mẫu mã mới nhất.

Banner giay  cao cap felicita